หมวดหมู่สินค้า

คุณประโยชน์ของลูกบอลบริหารมือ

13/06/2023 admin_tops

ลูกบอลคลายกล้ามเนื้อทรงหัวใจ

คุณประโยชน์ของลูกบอลบริหารมือ


ลูกบอลบีบบริหารมือคลายเครียดอาจช่วยให้คุณจัดการกับความเครียดได้
ลูกบอลความกล้ามเนื้อเป็นลูกบอลที่อ่อนนุ่ม ยืดหยุ่นได้ ซึ่งคุณอาจบีบระหว่างนิ้วหรือในอุ้งมือเพื่อลดความเครียดและความตึงของกล้ามเนื้อ หรือทำให้กล้ามเนื้อมือแข็งแรงขึ้น ประวัติความเป็นมา ลูกบอลควายกล้ามเนื้อ ลูกแรก ปรากฏขึ้นเมื่อหลายพันปีก่อน เมื่อนักรบจีนบดลูกวอลนัทในฝ่ามือเพื่อรักษาสมาธิเมื่ออยู่ภายใต้แรงกดดัน


ลูกบอลคลายเครียดอาจช่วยให้คุณผ่อนคลายได้
ลูกบอลคลายเครียดและของเล่นคลายเครียดเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการคลายความตึงเครียดที่ได้รับการกดดันมาอย่างยาวนาน หลายคนพบว่าเมื่อพวกเขารู้สึกเครียด พวกเขารู้สึกว่าจำเป็นต้องได้รับการปลดปล่อยด้วยการออกกำลังกาย การบีบลูกบอลคลายเครียดซ้ำๆสามารถช่วยคลายความตึงเครียดและลดความเครียดได้ คุณอาจบีบลูกบอลคลายเครียดซ้ำ ๆ จนกว่าคุณจะเริ่มรู้สึกว่าความวิตกกังวลสงบลง เมื่อคุณบีบลูกบอลคลายกล้ามเนื้อมือและข้อมือของคุณจะทำงาน เมื่อคุณปล่อยลูกบอล กล้ามเนื้อในอุ้งมือจะคลายตัว


ลูกบอลคลายกล้ามเนื้อสามารถลดความรู้สึกกดดันในตัวของคุณได้
สมองในร่างกายของคุณมีความเกี่ยวข้องกับปลายประสาทในมือและเท้า ส่วนของสมองบริเวณลิมบิกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสมองของอารมณ์เชื่อมต่อกับปลายประสาทเหล่านี้ การกดลูกบอลคลายเครียดจะกระตุ้นเส้นประสาทในสมอง ซึ่งช่วยลดความตึงเครียดทางร่างกายและหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินที่ลดระดับคอร์ติซอลในเลือดและกระตุ้นอารมณ์ได้เป็นอย่างดี


ลูกบอลควายเครียดสามารถใช้เป็นตัวเบี่ยงเบนความสนใจได้
ลูกบอลคลายเครียด เช่นลูกบอลทรงกลม ทรงผลไม้ รูปทรงต่าง ๆนั้นมีลักษณะอ่อนนุ่ม และยืดหยุ่น สามารถทำหน้าที่เป็นเครื่องเบี่ยงเบนความสนใจจากสถานการณ์ที่ต้องพยายาม กังวล หรือทำให้คุณรู้สึกกดดัน เช่น การได้รับการวินิจฉัยจากอาการป่วย หากจิตใจของคุณกำลังปั่นป่วน คุณสามารถลองโฟกัสกับสิ่งอื่นแทน เช่น การบีบลูกบอลเพื่อผ่อนคลายและดึงความคิดของคุณเพื่อออกจากแหล่งที่มาของความเครียดได้ นอกจากนี้ การจับและปล่อยลูกบอลคลายเครียดอย่างต่อเนื่อง เลียนแบบประโยชน์ที่ทำให้ร่างกายนั้นรู้สึกสงบเหมือนการทำสมาธิ
โดยเน้นที่ความรู้สึกในมือและแขนของคุณขณะที่คุณถือลูกบอลและเปลี่ยนมือ คุณไม่จำเป็นต้องหยุดคิดเรื่องอื่น เราอาจปรับให้เข้ากับความรู้สึกทางร่างกายและจิตใจโดยมุ่งเน้นไปที่มือของเรา จะช่วยให้เราสามารถหยุดความรู้สึกและเรียกคืนช่วงเวลาแห่งความเงียบสงบกลับคืนมาได้


ลูกบอลควายเครียดช่วยในการฝึกสมาธิ
ลูกบอลคลายเครียด ยังมีประโยชน์หากคุณกำลังพบว่าตัวเองเป็นคนไม่มีสมาธิ การปั้นหรือการบีบ วัสดุที่เป็นยางแทบทุกชนิด รวมถึงของเล่นอย่าง Play-Doh และ Silly Putty หรือแม้กระทั่งยางรัดผมหรือยางมัดผม สามารถทำให้จิตใจของคุณกระฉับกระเฉงในขณะที่จดจ่ออยู่กับงาน ความกระวนกระวายใจจะลดลงและยังเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ โฟกัส และประสิทธิภาพในการทำงานได้ แม้กระทั่งเด็กนักเรียนจะให้ความสนใจในชั้นเรียนและหลีกเลี่ยงการรบกวนจากปัจจัยภายนอกได้เป็นอย่างดี

Tags :
Leave Comment